อย่าพลาด Maki ร้าน อาหารญี่ปุ่น อร่อยคุ้ม Star Chefs Maki Champion ที่ควรได้ลิ้มลอง

กิน Maki ที่ไหน ให้อร่อยคุ้ม, รีวิว Maki ร้าน Star Chefs Maki Champion กับ ความอร่อยทะลวงสวรรค์ Shinkansen Maki

เพื่อให้รางวัลชีวิตกับตัวเอง ในช่วงเงินเดือนออกตอนสิ้นเดือน, สำหรับคนที่ชอบ อาหารญี่ปุ่น แล้วไม่รู้ว่าจะไป กิน Maki ที่ไหน และ ไม่รู้ว่าจะมี Maki ร้าน ไหนที่กินแล้ว อร่อยคุ้ม

กิน maki ที่ไหน
กิน maki ที่ไหน ถึงจะอร่อย ต้องมาที่ Star Chefs Maki Champion

ร้าน Star Chefs Maki Champion เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นสไตล์ Fusion ซึ่งตอนนี้ได้มาเปิดที่ชั้น 4 ห้างสรรพสินค้า Terminal 21 บริเวณติดกับร้าน Farm Design โดยบรรยากาศภายในร้าน มีทั้งมุมเค้าเตอร์บาร์ และ นั่งโต๊ะเหมาะสำหรับครอบครัว และ นัดสังสรรค์กับเพื่อนๆ

กิน-maki-ที่ไหน

ซึ่งถ้าหากโชคดีได้ที่นั่งเป็น โต๊ะติดกับครัว ก็จะได้เห็นเชฟฝีมือดีสร้างสรรค์อาหารให้เห็นกันแบบ สดๆ แบบถึงใจถึงอารมณ์ อีกด้วย

โดยในช่วงนี้มีเมนูแนะนำสำหรับ ผู้ที่ชื่นชอบ มากิ ห้ามพลาด นั่นคือ Shinkansen Maki ขบวนรถไฟ Maki Sushi สุดอร่อย ที่มาพร้อมกับ มากิซูชิ 12 คำ 12 สไตล์ ไม่ซ้ำความอร่อย

Maki-ร้าน
เมนู Shinkansen Maki ร้าน Star Chefs Maki Champion

เป็นเมนูระดับ Limited Edition ที่ต้องมาถึงร้านเท่านั้น ไม่สามารถสั่งจองล่วงหน้าได้

หากใครไม่รู้ว่า Maki Sushi / มากิซูชิ [巻き寿司] หรือ Norimaki [海苔巻き] นั้นคืออะไร มันก็คือ ซูชิห่อสาหร่าย ในรูปแบบม้วนกับเสื่อไม้ไผ่ หรือ Sushi Roll ซึ่งมีไส้ต่างๆ อยู่ตรงกลาง โดยมีสาหร่ายหุ้มอยู่ด้านนอก

ซึ่งมีวิธีม้วนอยู่ 2 สไตล์ คือ แบบญี่ปุ่นดั้งเดิม สาหร่ายหุ้มข้าวอยู่ด้านนอก เรียกว่า Makimono [巻物] และ แบบตะวันตก ข้าวหุ้มสาหร่ายอยู่ด้านใน เรียกว่า Uramaki [裏巻]

ไม่ว่าจะ กิน Maki ที่ไหน ปกติก็จะมาในอย่างเดียวกัน ในจำนวนต่อจานมี 6 ถึง 8 คำ ซึ่งถ้าในร้านมี มากิ ถึง 12 อย่าง และหากจะกินให้ครบทุกอย่างที่มี คงจะเป็นเรื่องที่ยาก

maki ร้าน Star Chefs Maki Champion
Shinkansen Maki ร้าน Star Chefs Maki Champion

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบอาหารแบบ Maki ความโดดเด่นของ Shinkansen Maki ร้าน Star Chefs Maki Champion คือ ขบวนรถไฟ Maki Liner สุดอร่อย 12 ชิ้น 12 สไตล์ ที่พาคุณค่อยๆ วิ่งทะยานไปสู่ความอร่อยทีละชิ้นจนสุดทางที่สวรรค์ชั้นสิบสอง จัดว่าเด็ดอย่าบอกใคร ซึ่งมากิแต่ละชิ้นมีจุดเด่น และคาแร็คเตอร์เป็นของตัวเอง ที่ต้องควรได้ลองสักครั้งในชีวิต

maki_ร้าน

เป็นร้าน Maki Sushi ในรูปแบบ Fusion ผสมผสานอาหารแนว Asian และ European ในแบบของ อาหารรูปแบบตะวันออก พบรักกับ อาหารรูปแบบตะวันตก ที่การันตีความอร่อยสุดๆ โดย Mr.Yasuji Morizumi ผู้ซึ่งเป็น Chef ระดับมิชลิน และ TV Champion จากประเทศญี่ปุ่น

ความอร่อยของมากิความเร็วสูง เริ่มจากหัวขบวน 1. Shiburi Tuna มากิไส้ Maguro หรือเรียกว่า Akami ซึ่งเป็นส่วนเนื้อของปลาทูน่า ราดซอสถั่วเหลือง ซึ่งมีมาให้ถึง 2 ชิ้น ในการเริ่มกระตุ้นความอร่อย

ถัดมาเป็น 2. Unagi Mutcha มากิไส้ปลาไหลย่าง ห่อข้าวญี่ปุ่นคลุกชาเขียว ซึ่งลงตัวมากๆ ปลาไหลย่างไม่คาวแถมยังหอมชาเขียวที่คลุกข้าวญี่ปุ่นนุ่มๆ แบบฟูฟ่อง จนต้องสั่งมาซ้ำแยกเพิ่มมาอีกจาน

  1. Double Ocean มากิ เนื้อปลา 2 ชนิด มีไส้เป็น Maguro คลุกเคล้าด้านนอกด้วย ปลาคัตสึโอะแผ่นทอด เป็นการผสมระหว่าง ปลาทูน่าดิบ และ ปลาโอแห้ง จากการเล่นคำ 2 [double] และ O [ocean] จึงกลายเป็นที่มาของชื่อเมนู “ดับเบิ้ล” “โอเชี่ยน”

  2. Crispy Salmon มากิไส้ Salmon ท๊อปปิ้งด้วยเกล็ดเทมปุระ ราดซอส Spicy รสเผ็ด

  3. Spider Curry มากิไส้ปูนิ่มเทมปุระ ราด Curry ซอส หอมกลิ่นแกงกะหรี่ญี่ปุ่น

  4. Ebi Lava มากิไส้กุ้ง ห่อด้วยกุ้ง ราดซอส Spicy รสเผ็ด … ก็มันคือ มากิกุ้ง ที่อยู่ทั้งนอกและใน ได้ กุ้ง ไปเต็มๆ คำ แถมมีรากบัวหั่นแว่น ตัดความเผ็ดของซอสได้อีก

  5. Sesame Unagi มากิไส้ปลาไหลย่าง ท็อปด้วยหน้าปลาไหลย่างชิ้นโตกัดจมเขี้ยว ราดซอส คลุกงาญี่ปุ่น ปลาไหลกัดแล้วไม่มีกลิ่นคาว เนื้อแน่น แถมยังชุ่มฉ่ำสุดๆ ที่สำคัญไร้ก้างให้รำคาญใจ

  6. Salmom Miso มากิไส้ผักโขม ท็อปด้วยแซลมอนเบิร์นไฟ ราดมิรินมิโซะซอส ชิ้นนี้เหมาะกับสาวๆ มาก ทานแล้วหุ่นพริ้ว

  7. Ebi Crunchy มากิไส้กุ้งเทมปุระ คลุกเกล็ดเทมปุระ ราดซอส Spicy กรุบนอก กรอบใน จัดว่าเป็นหนึ่งมากิสุดเด็ดของชุดนี้ เพราะตัวเทมปุระกรอบ ไม่อมน้ำมัน และแป้งไม่หนา

  8. Origin มากิไส้ปูอัดและไข่หวาน คลุกด้วยไข่กุ้ง, เป็น Original Fusion Maki สูตรต้นตำรับ สูตรแรกของโลก หรือ ที่เรียกว่า California Maki

  9. Ribs ’N’ Roll มากิไส้ซี่โครงหมูอบ ท็อปปิ้งด้วยสัปปะรดย่าง ราด Bar B Q ซอสรสเผ็ด

ชิ้นสุดท้ายของขบวนนี้ 12. All Stars มากิข้าวดอกอัญชัน สอดไส้กุ้งสด ราดซอสรวมกันถึง 4 ชนิด ได้แก่ สไปซ์ซี่ซอส เคอรี่ซอส มิรินมิโซะซอส และ ซอสมันกุ้ง ซึ่งเป็นชิ้นที่เรียกว่าเป็น Finale ที่จบอย่างสวยงาม ของเมนู Shinkansen Maki นี้ก็ว่าได้

ซึ่งทั้งหมดนี้ใครที่นึกภาพไม่ออก ถึงความฟิน และ ความน่ากินขนาดไหน สามารถชมได้ที่ คลิปที่ผมแปะไว้ข้างบนอีกหนึ่งรอบ

กิน-maki-ที่ไหน-menu

นอกจากจะอร่อยไปกับเมนู Maki ร้าน Star Chefs Maki Champion ยังมี อาหารญี่ปุ่น ที่อร่อยคุ้ม ให้เลือกชิมอีกหลากหลาย อย่างเช่น ยำญี่ปุ่น ข้าวแกงกะหรี่กระทะร้อนไข่กรอบหน้าต่างๆ ข้าวหน้าต่างๆ รวมถึง มากิแปลกๆ ที่จัดว่าเด็ด และไม่มีอยู่ในขบวน Shinkansen Maki

ซึ่งผมในตอนนั้นยังมีความสุขไม่เต็มที่ แถมมีเพื่อนๆ มาร่วมฉลองความสุขให้ชีวิตด้วยกันอีก ก็เลย สั่งอาหารญี่ปุ่นเพิ่ม เพื่อให้คุ้มค่ากับ การรอคอยฉลองวันเงินเดือนออก

maki-ร้าน-mixed-tataki

เริ่มที่จานเบาๆ เรียกน้ำย่อยอีกครั้ง, Mixed Tataki ยำทะเลรวมมิตร ประกอบด้วย แซลมอน ทูน่า ปูอัด และ หนวดหมึกยักษ์ สับเป็นชิ้นพอดีคำ แล้วยำแบบญี่ปุ่น

ใช้วาซาบิให้ความเผ็ดร้อน โชยุให้ความเค็ม เลม่อนให้ความเปรี้ยว โดยมี สาหร่ายทะเล มาเป็นตัวชูให้อาหารในจานอร่อยขึ้น

กิน-maki-ที่ไหน-wagyu-macadamia

สุดท้ายกับเมนูเรียกน้ำย่อย ที่เรียกว่าเด็ด Wagyu Macadamia อร่อยสะท้านไปถึงสวรรค์ สำหรับ คนรักเนื้อ กับมากิไส้อโวคาโด้ ท็อปปิ้งด้วย วากิว เนื้อชั้นดี จากญี่ปุ่น

ซึ่งหากลองทานแยกระหว่าง วากิว กับ มากิ ก็จะได้ความอร่อยในอีกรูปแบบหนึ่งที่ควรได้ลอง

กิน-maki-ที่ไหน-una-don

ถัดมากับเมนูอาหารหนัก ที่ผมชอบยิ่งกว่าที่สุดของแจ้ นั่นก็คือ ข้าวหน้าปลาไหลย่าง หรือ Unadon / 鰻丼 กับปลาไหลย่างได้ที่ เนื้อแน่นชิ้นขนาดกัดจมเขี้ยว ฉ่ำไปด้วยไขมันใต้ผิวหนัง ที่สำคัญไม่มีกลิ่นคาว เสริฟมาบนข้าวญี่ปุ่น พร้อมกับหน่อไม้ฝรั่ง และ สาหร่ายอบแห้ง

เป็นเมนูที่คอปลาไหลย่างต้องมาลอง และจะติดใจไปอีกนานเหมือนกับผม

maki-ร้าน-tuna-don

กับเมนูหนักอาหารหนัก เมนูสุดท้ายก่อนปิดท้ายด้วยของหวาน กับ ข้าวหน้าปลาทูน่าสด Tuna Don ซึ่งใส่ Maguro หั่นพอดีคำ แบบสดๆ สีแดงฉ่ำประดุจเนื้อแตงโม

maki ร้าน

สุดท้ายก่อนกลิ้งตัวกลมออกจากร้าน กับ ของหวาน ถ้าไม่ได้สั่ง เหมือนมาไม่ถึง Star Chefs Maki Champion กับ Hokkaido Light Cheese Sukura Maki เค้กมากิไส้ครีมชีส ด้านนอกเคลือบด้วย Sakura Cheese ราดซอสสตอเบอรี่

ส่วนใครที่ยังไม่รู้ว่าจะไป กิน Shinkansen Maki ที่ไหน ขอแนะนำ แผนที่ ลายแทงตามรอยไปกิน Maki ร้าน Star Chefs Maki Champion ได้ที่ แผนที่ ข้างล่างนี้

แผนที่ Star Chefs Maki Champion – สาขาแรก The Nine พระราม 9

แผนที่ Star Chefs Maki Champion – สาขาสอง Terminal 21

หากอยาก กิน Maki ที่ไหน ให้อร่อยคุ้ม แนะนำให้มาสั่ง Shinkansen Maki ร้าน Star Chefs Maki Champion ได้ที่ ชั้น4 Terminal 21 สุขุมวิท และ The Nine พระราม 9 เพราะว่า นี่คือ ฟิวชั่น มากิซูชิ ที่ครั้งหนึ่งในชีวิตต้องได้มาลิ้มลอง และถ้าได้ลิ้มลองแล้ว ก็จะติดใจอยากมาลิ้มลองอีกเหมือนกับผม

Update 2016, ตอนนี้มีเมนู ซูชิหน้าล้น สำหรับคนที่ชอบเครื่องล้น ๆ บนข้าวซูชิ -.-/

สามารถชมรีวิวของเพื่อนๆ ที่ไป กิน Shinkansen Maki ร้าน Star Chefs Maki Champion เพิ่มเติมได้ข้างล่างนี้

รีวิวร้าน Maki “Star Chefs Maki Champion” กับสุดยอดเมนูขบวนรถไฟความเร็วสูง Shinkansen Maki รับรองอร่อยคุ้ม.
Maki ร้าน ใหม่ที่ Maki Sushi ตัวจริงต้องห้ามพลาด ที่ Star Chefs Maki Champion สาขา Terminal 21
สุดยอด Maki อร่อยคุ้มที่ต้องมาลอง ที่ ร้าน Star Chefs Maki Champion @Terminal21
อย่าพลาด Maki ร้าน อาหารญี่ปุ่น อร่อยคุ้ม Star Chefs Maki Champion ที่ควรได้ลิ้มลอง
รีวิวร้าน Maki เจ้าดังจากญี่ปุ่น Star Chefs Maki Champion กับสุดยอดมากิ Shinkansen Menu ความหลากหลายในเมนูเดียว
รีวิวอร่อยคุ้มร้าน Maki ที่ Star Chefs Maki Champion กับเมนูที่คุณจะต้องอึ้ง!!!
รีวิวสุดยอดเมนู Shinkansen Maki ร้าน Star Chefs Maki Champion สาขา Terminal 21 อร่อยคุ้มค่า สำหรับคนรัก Sushi
พาไปกินข้าวปั้นรถด่วนขบวนยาวววว ที่ร้าน Maki น้องใหม่ ฝีมือระดับ Champion : Star Chefs Maki Champion สาขา Terminal 21