จับคอตีเข่าฉบับย่อ ส่อง 5 คู่แข่งขันในงาน THAIFEX 2016

เริ่มแล้วงาน THAIFEX 2016 World of Foods Asia ที่อิมแพ็คเมืองทองธานี มีบูธเกี่ยวกับอาหารมากันมากมาย

นอกจากจะมีสินค้าอาหารจัดแสดงแล้ว ยังเป็นงานแสดงนวัตกรรมเกี่ยวกับอาหาร ทีผมมากี่ปีก็ไม่เคยเบื่อ

เพราะนอกจากได้ชิมอาหารอย่างจุใจแล้ว ในบางบูธได้พบกับเทคโนโลยีใหม่ ๆ ที่ใช้เกี่ยวกับอาหาร ภายใต้แนวคิดของปีนี้ “Experience the Best in Asia”

มีบริษัทอาหารและเครื่องดื่มชั้นนำทั้งไทยและต่างประเทศที่มากันกว่า 4600 บูธ ให้เลือก ชิม ช็อป กันเต็มที่อย่างจุใจเลยทีเดียว

สำหรับใครที่ไม่รู้ว่าจะเดินไปที่บูธไหน, ผมได้จับคู่บูธเด็ดที่มีสินค้าใกล้เคียงกัน 10 บูธ 5 คู่ ในงาน THAIFEX 2016 ที่ต้องไปโดนมาแนะนำกันครับ

– 1. ขนม Character ญี่ปุ่น ปะทะ คิทแคท –

ประเดิมกันด้วยสินค้าหนึ่งในไฮไลท์ของงาน ที่สาว ๆ ต้องมาช็อปในปีนี้ คือ บูธขนมและของฝากจากญี่ปุ่น ที่ใครได้เดินผ่านต้องมีแวะอย่างแน่นนอน

thaifex-2016-photo-01

CHAMPS, ที่มองเห็นเด่นสะดุดตาด้วยภาพ Hello Kitty มุ้งมิ้งหวานแหวว ขนาดใหญ่มองเห็นแต่ไกล

ภายในบูธอัดแน่นเต็มไปด้วย สินค้าแนว Candy Toy และ ขนม จากคาแรคเตอร์เด่น ๆ อย่าง Hello Kitty / Snoopy / Crayon Shin-Chan / หมีขี้เกียจ Rilakkuma และ ไข่ตูด Gudetama

ใครที่โคตรชอบคิตตี้ โปรดระวังจะตัวเบาก่อนเดินไปบูธถัดไป

หนึ่งใน item ที่แทบจะติดมือผมออกมาจากบูทนี้ คือ พุดดิ้ง Gudetama, ที่แค่ ผสมกับนม เข้าไมโครเวฟ เทลงพิมพ์ แล้วแช่ตู้เย็น จบปิ๊งก็จะได้ พุดดิ้ง ไข่ตูดขี้เกียจ ออกมาหนึ่งตัว !

thaifex-2016-photo-02

Cute Product Plus, สะดุดตาด้านนอกด้วยตู้ Display ขนม คาแรคเตอร์จากฝั่งตะวันตก Disney และ Pixar

สำหรับสาว ๆ ที่ชอบ คิทแคทเป็นชีวิตจิตใจ ประหนึ่ง “มีความคิทแคท” ซ่อนอยู่ในกายหยาบ หรือ หนุ่มอยากซื้อขนมไปฝากสาว

จงมาที่บูธนี้ ! มีคิทแคทบินตรงจากญี่ปุ่น ที่มีโปรโมชั่นดีงามมาก “ซื้อ 1 แถม 1” ที่ สาวกคิทแคท ควรมาแสวงบุญซื้อกลับไปติดบ้าน

– 2. Kato ปะทะ Sappe –

thaifex-2016-photo-03

Kato, ออกแบบบูธแนวสีสันสดใสน่ารัก พร้อมภาพผลไม้แขวนประดับบูธ ที่้เด็ก ๆ เดินผ่านต้องสะดุดแวะ

สำหรับ สินค้าที่ในบูธเน้นไปทางน้ำผลไม้ผสมวุ้นมะพร้าว กับ น้ำผลไม้ และเย็นชื่นใจไปกับ น้ำผลไม้กาโตะเย็น ๆ ในเครื่องปั่น

thaifex-2016-photo-04

Sappe, การตกแต่งบูธมองแล้วค่อนข้างดูดีเลยทีเดียว แถมวางสินค้าได้คุ้มกับพื้นที่ภายในบูธ

โดยมีเครื่องดื่มที่ผมลองชิมแล้วค่อนข้างสะดุด ก็คือ Juice Me น้ำสับปะรด ใส่เนื้อสับปะรด เป็นไอเดียที่ดี เพราะนอกจากได้ดื่มน้ำให้ชื่นใจแล้ว ยังมีเนื้อสับปะรดแท้ให้เคี้ยวเพลิน ๆ อีกด้วย

– 3. Dilmah ปะทะ Boon Rawd Farm –

thaifex-2016-photo-05

Dilmah, ด้วยบูธที่ตกแต่งเรียบ ๆ ดูหรู ใครอยากเห็นกาที่ร้อนเร็วที่สุดในโลก Samovar ที่นี่มีกาเป็น ๆ ให้เห็น

สำหรับใครที่ชอบชาแบบเข้ม ๆ ในแบบชาซีลอน ในปีนี้ มีชา raspberry เย็น ๆ มาให้ลอง จิบแล้วเย็นชื่นใจ เพิ่มความสดชื่น ลดความเหนื่อยจากการเดินภายงาน ที่ต้องลองมาชิมแล้วจะรู้

thaifex-2016-photo-08

Boon Rawd Farm, ที่อยู่ไม่ไกลนัก กับบูธที่ตกแต่ง 2 สไตล์ แบบญี่ปุ่นเรียบ ๆ และ โทนอบอุ่นแบบอยู่ในโรงฟาร์ม

สำหรับใครชอบเขียวญี่ปุ่นแท้ ไม่ควรพลาดที่บูธนี้ เพราะจะได้ชิม ผลิตภัณฑ์จากชาเขียว ที่ได้มาตรฐานการผลิตจากญี่ปุ่น อย่าง น้ำชาเขียวชงเย็น และ ชาเขียวลาเต้

สำหรับ “item เหมาะกับหน้าร้อน” อย่าง ไอศครีมชาเขียว และ ไอศครีมเสาวรส แนะนำพิกัดที่ บูธของ Singha ที่ได้ชิมเมื่อไหร่มีติดใจแน่นอน

– 4. อาหารสดจากทะเลไทย ปะทะ ปลาแซลมอนเนื้อสีส้ม –

thaifex-2016-photo-06

Viya Crab, เอาเป็นว่ายก กุ้ง หอย ปู ปลา สด ๆ จากทะเลไทยมาตั้งไว้กลางงาน ควรค่าแก่การรอคอยเนื่องจากคนรอจนแน่น

จะนึ่ง ทอด กินสด ก็อร่อยในพริบตา ทั้ง หอยนางรมตัวเท่าฝ่ามือ ปลากระพง ล๊อบสเตอร์ หรือ แม้กระทั่ง ปูทะเลมีไข่มัน ๆ แน่นท้อง

thaifex-2016-photo-08

KS SEASTAR, คนรักปลาแซลมอน ต้องไม่พลาด, บูธอยู่หลัง Viya Crab เป็นคู่ที่ดี รอของอีกร้านก็วนมาซื้ออีกร้านได้ทันที

มีทั้ง Smoke Salmon แบบรมควัน และ Freash Salmon แบบสด ให้เลือกชิม และ เลือกซื้อ กันจุใจในราคาสบายกระเป๋า

เนื่องจากทั้ง 2 บูธนี้คนแน่นทั้งคู่ แถมอร่อยกันคนละแบบ ควรค่าแก่การฝ่าฝูงชนผู้หลงใหลในอาหารทะเล แนะว่าควรมาแต่เนิ่น ๆ

– 5. ช้าง Thaibev ชน สิงห์ Singha Corporation –

สำหรับคู่สุดท้าย Dream Matching ของงาน THAIFEX 2016 อาจจะไม่ต้องบรรยายมาก ชมภาพกันครับ -.-/

กริบ …

thaifex-2016-photo-09

thaifex-2016-photo-10

thaifex-2016-photo-11

แน่น …

thaifex-2016-photo-singha

thaifex-2016-photo-singha-02

thaifex-2016-photo-singha-03

ยังมีบูธจำนวนมากน่าเดิน ในงาน THAIFEX 2016 ลองมาเดินในงานอาจจะพบบูธที่คุณชอบสักบูธ

สำหรับใครที่ไม่รู้ว่าเดินทางมายังไง, จัดที่เดิม อิมแพ็ค เมืองทองธานี เปิดให้เดิม ชิม ช็อป กันทั้งวันมากถึง 2 ฮอลล์ด้วยกัน คือ ฝั่งชาเลนเจอร์ฮอล์ และ ฝั่ง IEC Hall

โดยงานจะแบ่งออกเป็น 2 ช่วง, ช่วงแรกสำหรับเจรจาธุรกิจ จัดระหว่างวันที่ 25-27 พฤษภาคม 2559 เวลา 10.00 – 18.00 น.

และ ช่วงที่สองคือวันจำหน่ายปลีก สำหรับประชาชนทั่วไป ระหว่างวันที่ 28-29 พฤษภาคม 2559 เวลา 10.00 – 20.00 น.

Thaifex 2016 : อาหารผลิตจากไทย ส่งความอร่อย สู่คนทั้งโลก

หลังจากงาน THAIFEX 2015 ผ่านพ้นไปได้ไม่นาน, หากสนใจจองพื้นที่ในงาน THAIFEX 2016 กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ ได้เปิดโอกาสให้ได้จองล่วงหน้าแล้ว

เนื่องจากประเทศไทย เป็น ประเทศผู้เชี่ยวชาญด้านอุตสาหกรรมอาหารที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชีย, ไทยจึงกลายเป็นศูนย์กลางของการจัดงานแสดงสินค้าอาหาร รวมถึงเทคโนโลยีและบริการต่างๆ ที่เกี่ยวกับอาหาร

ซึ่งสิ่งนี้คือ ความภาคภูมิใจของคนไทยทั้งประเทศ ที่ได้นำวัตถุดิบดีๆ จากในประเทศ ส่งความอร่อยไปสู่ทั่วโลก

thaifex-2016-สิงห์-คอร์เปอเรชั่น-บูธ-singha

และงาน THAIFEX 2016 ก็ทำให้คนทั้งโลกที่ตั้งตารอคอยงานนี้ไม่ผิดหวังเช่นกัน

มีกำหนดการจัดงาน THAIFEX 2016 คือ วันที่ 25 ถึง 29 พฤษภาคม 2559

จากความสำเร็จของการจัดงาน THAIFEX ที่ผ่านมา ทำให้มีผู้ประกอบการสนใจและมีความต้องการพื้นที่ภายในงานเป็นจำนวนมาก ซึ่งเกินกว่าจำนวนพื้นที่ภายในงาน ทางกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (สค.) กระทรวงพาณิชย์ จึงเปิดโอกาสให้จองพื้นที่ภายในงานล่วงหน้า

เพื่อเป็นการเปิดให้โอกาสผู้ประกอบการด้านอุตสาหกรรมอาหารที่สนใจ เข้ามาลงทะเบียนเพื่อจองพื้นที่ออกบูธแสดงสินค้าภายในงาน THAIFEX 2016 World food Asia ล่วงหน้า สามารถติดต่อและดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.ditp.go.th อย่าช้า เพราะพื้นที่ภายในงานมีจำกัด

สำหรับตัวผมแล้ว นอกจากจะได้ไปเดินดูเปิดประสบการณ์ใหม่ในงานแสดงสินค้าอาหาร ยังได้เห็นนวัตกรรมของอาหารในรูปแบบใหม่ๆ และ ความภาคภูมิใจของคนไทย ที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในครัวบนโลกใบนี้

ที่ไม่เพียงแค่กับการส่งออกอาหารคุณภาพดี มีรสชาติอร่อย ไปทั่วโลก แต่ไทยยังมีแหล่งวัตถุดิบชั้นดี ที่ให้ผู้คนบนโลกใบนี้ ได้สัมผัสกับวัตถุดิบดีๆ ที่ผลิตมาจากประเทศไทยอีกด้วย

ขณะเดินในงายอาจจะเกิดไอเดียใหม่ ๆ สำหรับคนที่อยากเป็นเจ้าของธุรกิจด้านอาหาร เพราะ ทุกอย่างล้วนเกิดขึ้นได้ถ้าลงมือทำ

thaifex-2016-สิงห์-คอร์เปอเรชั่น-รูปปั้นสิงห์

ในปีหน้า THAIFEX 2016 นอกจากจะได้เห็นบูธ สิงห์ คอร์เปอเรชั่น มาร่วมออกบูธที่โดนใจทุกคนที่มาเดินต้องหยุดแวะ ยังมีบูธน่าแวะอีกหลายแห่ง

วันที่และเวลาในการจัดงาน คือ วันที่ 25 ถึง 29 พฤษภาคม 2559 [ 25/05/2016 – 9/05/2016 ] โดยแบ่งเป็น 2 ช่วง Trade สำหรับ ผู้ประกอบการ และ นักธุรกิจ : 25-27 May 2016 10.00-18.00 hrs. และ Publish สำหรับ ประชาชนทั่วไป : 28-29 May 2016 10.00-20.00 hrs.

ในพื้นที่เดิมที่จัดงานเดินสบายๆ ในทุกปีที่ อิมแพ็ค เมืองทองธานี – IMPACT Exhibition Center, Bangkok, Thailand ห้ามพลาดเด็ดขาด กับ งานแสดงอาหารที่เป็นความภาคภูมิใจของคนไทย ส่งความอร่อยจากไทยสู่คนทั้งโลก

Thaifex 2015 : สิงห์ คอร์เปอเรชั่น ส่งความอร่อยจาก ครัวในบ้าน สู่ ประสบการณ์ที่ได้รับ

สิงห์ คอร์เปอเรชั่น ใน THAIFEX 2015 กับ ประสบการณ์สุดพิเศษ ครัวในบ้าน ภายใต้ Concept Singha, Taste of Life

ถ้าพูดถึง สิงห์ คอร์เปอเรชั่น [ Singha Corporation ] สิ่งแรกที่หลายคนในโลกใบนี้ รวมถึงตัวผม นึกถึงเป็นสิ่งแรกคือ เบียร์ อย่างแน่นอน แต่ในงาน THAIFEX 2015 สิ่งที่ทุกคนได้เห็นและสัมผัสนั้นจะเป็นมากกว่าสิ่งที่เรียกว่า Products

หากพูดถึง THAIFEX 2015 World of Foods Asia หลายคนอาจจะนึกถึง งานที่มีบูธขาย Products เกี่ยวกับอาหาร ตั้งแต่ อาหารในรูปแบบต่างๆ จนกระทั่งถึง อุปกรณ์ทำอาหาร ที่แค่ไปเดินดู ชิม ซื้อ แล้วกลับบ้าน

thaifex-2015-สิงห์-คอร์เปอเรชั่น

แต่ถ้าหากจะมีสักบูธหนึ่งที่ทำให้คนที่มาเดินในงาน [ ไม่ว่าจะมาเจรจาด้านธุรกิจ หรือ มาเยี่ยมชมเพื่อค้นหาสินค้าที่ตัวเองชอบ ] เกิดความประทับใจ มากกว่า ตัวสินค้า ซึ่งนั่นก็คือ Exprience ประสบการณ์ดีๆ ที่ได้จากการที่ได้ใช้สิ่งนั้นจริงๆ

เพราะผมเชื่อว่า มีอยู่สิ่งเดียวในชีวิต ที่ไม่ว่ามีเงินมากขนาดไหนก็ซื้อมาไม่ได้ ถ้าเราไม่ออกไปเจอมันเอง มันก็คือ Exprience ซึ่งเป็นประสบการณ์ที่ได้รับจากการที่ได้เจอ ได้เห็น ได้สัมผัส

ซึ่งมันต่างกับการที่เอาเงินไปซื้อ Product หรือ Service ซึ่งบางครั้งเราซื้อมาแต่ก็ไม่ได้ใช้เอง หรือ ไม่ได้รับประสบการณ์โดยตรงจากการใช้สิ่งที่รับมา

ในปีนี้ที่บูธของ สิงห์ คอร์เปอเรชั่น ได้มี Concept ในชื่อว่า Singha, Taste of Life โดยดีไซน์บูธ ภายใต้แนวคิด ครัวในบ้าน ออกมาในแนว Contemporary Bar & Cafe

singha-thaifex-2015

เป็นคาเฟ่ใน Theme ครัวในบ้าน ที่มีไว้ให้ทุกคนที่ได้มา ได้สัมผัสกับประสบการณ์ดีๆ ในการได้ใช้ สินค้า จาก สิงห์ แบบจัดเต็ม เหมือนอยู่ครัวในบ้านตัวเอง

หิวอะไรก็มีพร้อมทุกอย่าง ตั้งแต่สิ่งที่หลายๆ คนนึกถึงอันดับแรก เมื่อก้าวแรกเข้ามาในครัว นั่นก็คือ เครื่องดื่มเรียกความสดชื่น มีทั้ง เบียร์ น้ำดื่ม โซดา และ Soft Drink ต่างๆ

morizumi-in-singha-thaifex-2015

รวมถึงอาหารสำเร็จรูปพร้อมทาน การันตีความอร่อย แบบสุดติ่งกระดิ่งแมว โดย Mr. Yasuji Morizumi เชฟ Michelin Star ตะหลิวเหล็ก ผู้เคยฝากผลงานสุดอร่อยไว้อย่าง Shinkanzen Maki Champoin ที่เคยรีวิวไว้ก่อนหน้านี้

คนที่รักกาแฟก็มี กาแฟของดีจากเมืองเชียงราย ดอยช้าง ที่มาในรูปของ เมล็ดกาแฟ และ แคปซูล รวมถึง เครื่องชงกาแฟ

สำหรับเทรนด์คนรักสุขภาพในปีนี้ คงจะหนีไม่พ้น ชาเขียวญี่ปุ่นแท้ จากแบรนด์ Maruzen ที่ผลิตชาเขียว อยู่ในแหล่งผลิตชาเขียวที่ดีที่สุดในญี่ปุ่นจาก Shizuoka และ ชาคุณภาพสูงจาก สิงห์ปาร์คเชียงราย

singha-thaifex-2015-maruzen-japanese-green-tea

ซึ่งถ้าใครไม่รู้จะเลือกดื่มชาแบบไหนถึงดี สามารถอ่านคำแนะนำเกี่ยวกับชาเขียวญี่ปุ่น ว่าจริงๆแล้วมันควรจะเป็นยังไง ก่อนที่จะตัดสินใจดื่ม ชาเขียวญี่ปุ่นที่แท้จริง

thaifex-2015-singha-corporation

หากใครอยากได้ประสบการณ์ดีๆ จากการได้มาเดินในงาน THAIFEX 2015, แนะนำมาบูธน่าเดิน และ น่าแวะ กับ สิงห์ คอร์เปอเรชั่น ได้ที่ อิมแพ็ค เมืองทองธานี อาคารชาเลนเจอร์ฮอลล์ หมายเลข 3 บูธหมายเลข 3H01 ตั้งแต่วันนี้ จนถึง วันที่ 24 พฤษภาคม 2558 หนึ่งปีมีครั้งเดียว อย่าพลาดกับ การเปิดประสบการณ์ Singha, Taste of Life จาก สิงห์

ดูเรื่องราวของ สิงห์ คอร์เปอเรชั่น ใน THAIFEX 2015 เพิ่มเติม
– Thaifex 2015 สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จัดเต็ม ครัวในบ้าน กับสิ่งที่เป็นมากกว่า เบียร์